Blog đầu tiên trên Dasa

Xin chào mọi người,

Đây là blog đầu tiên trên Dasa.

Sau một thời gian xây dựng thì Dasa bắt đầu bước vào giai đoạn thử nghiệm. Hiện trang web đang chạy thử nghiệm trên một hosting nhỏ thôi. Thế nên tốc độ cũng khá là chậm. Mình có kế hoạch là sẽ đầu tư một hosting thật tốt trong thời gian tới để có thể phục vụ nhiều người dùng cũng như người bán cùng một lúc.

Tại sao Dasa được tạo ra?

Mình có rất nhiều lý do để tạo ra trang web này. Thứ nhất là mình muốn những người nông dân, những người thật sự góp công nhiều nhất tạo ra sản phẩm, phải là những người có được phần lớn lợi nhuận khi sản phẩm được bán ra. Thứ hai, hiện nay các trang thương mại điện tử đang bùng nổ ở Việt Nam. Nhưng nếu bạn là người kinh doanh đặc sản hay hàng nông sản thì sẽ thấy tình trạng là gần như không bán được hàng ở các trang này. Lý do là hàng nông sản mất hút ở hàng nghìn sản phẩm ‘hot’ hơn như mỹ phẩm hay hàng điện tử. Thế nên mình muốn tạo một ‘chợ’ chỉ dành riêng cho hàng hàng đặc sản hay nông sản mà thôi. Và thứ ba là tạo một sân chơi công bằng cho tất cả mọi người. Mình đã từng đi chào hàng sản phẩm của gia đình khắp các siêu thị nên hiểu được cảm giác của những người muốn đưa hàng vào siêu thị. Sản phẩm tốt hơn hay bao bì đẹp thì cửa vào siêu thị cũng hẹp vì những lý do khó nói. Còn Dasa thì khác. Ai cũng có thể mở cửa hàng, ai cũng có thể đăng sản phẩm. Hàng bán có tốt hay không là do chính chất lượng sản phẩm và khả năng bán hàng của chủ cửa hàng. Ai cũng được trao cơ hội như nhau.

Dasa được tạo ra vì những lý do như vậy. Thế nên, nếu bạn muốn là một phần của quá trình này. Mình mong bạn hãy ủng hộ Dasa bằng cách mua những sản phẩm mà Dasa đang có. Còn nếu bạn muốn mới thiệu sản phẩm quê hương mình thì hãy đăng ký mở cửa hàng tại đây.