Trà Phổ Nhĩ Cổ Thụ 50g (Mao Trà)

120,000
Mua hàng

Trà Phổ Nhĩ là loại trà được làm từ những cây trà cổ thụ mọc ở những vùng núi cao hiểm trở. Trà Phổ Nhĩ được đặt theo tên của thành phố Phố Nhĩ (thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Đây là nơi mà các lái buôn trà khi xưa tập trung để vận trà bằng sức người và lừa sang Tây Tạng. Trà Phổ Nhĩ là loại trà ‘hậu lên men’, thế nên loại trà này càng để lâu lại càng thơm ngon. Giống như một số loại rượu nổi tiếng càng ủ càng ngon vậy.

Trà Phổ Nhĩ thường được làm từ lá của giống trà cổ thụ. Đặc điểm của giống trà này là lá to nên giống trà này còn được gọi là Đại Diệp Trà (giống trà lá to). Giống trà cổ thụ giống như tên gọi của mình có thể sống đến hàng trăm năm và cao đến cả hàng chục mét. Do sống lâu năm ở môi trường hoang dã nên lá trà cổ thụ có chứa những thành phần hoá học riêng biệt chỉ có ở giống trà này.

Trà Phổ Nhĩ được chứng minh là có những lợi ích cho sức khoẻ như:

– Giảm cholesterol: qua đó ngừa bệnh xơ vữa động mạch.

– Chống oxy hoá: qua đó giảm các tác động của gốc tự do.

– Chống viêm: giảm các triệu chứng bệnh ngoài da. Giảm đau nhức xương khớp.

– Giảm lão hoá da do ánh mặt trời (photoaging)

– Giảm stress va giúp ngủ ngon.

– Giảm mỡ máu & giảm cân

Hướng dẫn pha trà:

Pha kiểu Việt Nam: Trà Phổ Nhĩ cần được pha với nước thật sôi 100 độ C. Ngâm trà trong thời gian từ 2-3 phút rồi thưởng thức.

Pha kiểu Công Phu Trà: 7g trà cho 100ml nước thật sôi 100 độ C. Ngâm 20s sau khi tráng trà. Các lượt nước sau thêm 10s vào mỗi lượt pha.

Vụ hái: xuân 2018

Giao hàng miễn phí ở TP.HCM cho đơn hàng từ 200k. Các tỉnh là từ 400k.

Đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này.